Đang gửi...

Kiên Giang: BTS Phật giáo tỉnh họp trực tuyến với Cộng đồng các Doanh nghiệp Micviet Holding

PSO – Ngày 26/12/2021 (nhằm ngày 23/11 Tân Sửu), đã tổ chức buổi hợp trực tuyến giữa Cộng đồng các Doanh nghiệp Micviet Holding và BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang về việc thảo luận lên kế hoạch hỗ trợ xây dựng chùa Long Quang tại xã đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh kiên Giang.

Đại diện BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang có: TT. Thích Minh Nhẫn – UVTT HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Phó Thư ký kiêm Chánh VP BTS, Trưởng ban TTTT tỉnh, ĐĐ. Thích Minh Thuận – trụ trì chùa Long Quang.

TT. Thích Minh Nhẫn – UVTT HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang

ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban TTTT tỉnh Kiên Giang

Về phía đại diện Cộng đồng các Doanh nghiệp Micviet Holding có: ông Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đức Minh Đại Việt Group & Micviet Holding, Chủ tịch Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam; bà Đỗ Thị Mỹ Hạnh – Tổng giám đốc Micviet Media và Micviet Holding; ông Lê Nam Khánh – Chủ Tịch HĐQT, Tổng giám đốc CTy cổ phần Nông nghiệp số VIDAS, Phó tổng giám đốc Chiến lược Micviet Holding; ông Đặng Thái Quý – Phó tổng giám đốc Đào tạo và Phát triển Nhân sự Micviet Holding; ông Bùi Tuấn Nam – Chủ Tịch HĐQT, Tổng giám đốc CTy cổ phần Công nghệ ADC Việt Nam; ông Nguyễn Thành Chung – Giám đốc Đối ngoại CTy cổ phần Alojo Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Chung – Giám đốc Đối ngoại Cty CP Alojo Việt Nam

Đại diện cho quý Phật tử tại xã đảo Nam Du có: bà Nông Thị Thành – Người hiến đất cho Giáo hội để thành lập chùa Long Quang; bà Nguyễn Thị Mỹ Sen – Phật tử chùa Long Quang.

Tại buổi họp ông Lê Nam Khánh – Đại diện Cộng đồng các Doanh nghiệp Micviet Holding đưa ra phương án như sau đơn vị Micviet Holding, Micviet Media và Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam sẽ hỗ trợ kêu gọi vận động từ các cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân để thực hiện các công tác từ thiện và hỗ trợ trùng tu xây dựng chùa trên cả nước bằng hình thức thông qua cổng thanh toán VNPAY.

Ông Lê Nam Khánh – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc CTy cổ phần Nông nghiệp số VIDAS, Phó tổng giám đốc Chiến lược Micviet Holding

Chùa Long Quang tại Nam Du là ngôi chùa đầu tiên thực hiện phương án này và cũng là mô hình thí điểm để thông qua chương trình này để có thể kêu gọi, vận động xây những ngôi chùa khác. Đơn vị Đức Minh Đại Việt Group sẽ triển khai hỗ trợ thiết kế và xây dựng.

ĐĐ. Thích Minh Thuận – Trụ trì chùa Long Quang

Ông Nguyễn Đức Thành ý kiến thêm các doanh nghiệp sẽ đóng góp, tài trợ thông qua các nguồn lực sẳn có của CTy để vận động và kêu gọi các thành viên của Cộng đồng các Doanh nghiệp Micviet Holding có nguyện vọng mong muốn hỗ trợ trùng tu xây dựng chùa để đóng góp mang tính tự nguyện và thông qua sự giám sát của BTS Phật giáo tỉnh và công khai minh bạch các khoảng thu chi tịnh tài, tịnh vật đã vận động được thông qua số tài khoản của nhà chùa cũng như ban trùng trùng tu xây dựng chùa.

Ông Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch HĐQT Đức Minh Đại Việt Group & Micviet Holding, Chủ tịch Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam

TT. Thích Minh Nhẫn phát biểu ý kiến: trước nhất là tri ân các Phật tử và quý vị mạnh thường quân đại diện Cộng đồng các Doanh nghiệp Micviet Holding về việc phát tâm hỗ trợ thiết kế và phát tâm kêu gọi vận động kinh phí để xây dựng ngôi chùa Long Quang và lấy đây làm thí điểm cho mô hình hỗ trợ vận động xây dựng trùng tu tôn tạo các cơ sở tự viện đã xuống cấp nhưng đang gặp rất khó khăn.

Bà Đỗ Thị Mỹ Hạnh – Tổng giám đốc Micviet Media và Micviet Holding

TT. Thích Minh Nhẫn cũng chia sẽ những kinh nghiệm trong công tác vận động kêu gọi phải mang tính thiện nguyện và do Giáo hội tỉnh và nhà chùa chủ trì đại diện cho chủ đầu tư xây dựng đồng thời tất cả các khoảng thu chi phải được công khai minh bạch trên các trang thông tin của chùa và Giáo hội tỉnh để nhằm nâng cao niềm tin từ cộng đồng. sau buổi họp này sẽ lập ra bảng ghi nhớ chung để chúng ta cùng phân công công chia sẽ và cùng có trách nhiệm chung để đảm bảo các hạng mục và các khối công việc được ra theo đúng lộ trình kế hoạch đã đề ra.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Sen – Đại diện Phật tử xã đảo Nam Du

Ông Đặng Thái Quý – Phó tổng giám đốc đào tạo và phát triển nhân sự Micviet Holding

Cuối phiên họp các đơn vị đã thảo luận và thống nhất được các phương án phối hợp hỗ trợ cho nhau từ thiết kế xây dựng và lộ trình tiến hành cũng như các giải pháp cho công tác truyền thông … Buổi họp trực tuyến đã diễn ra trong sự đầy hoan hỷ và phấn khởi với nhiều hy vọng sớm triển khai xây dựng để đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu học Phật của bà con nơi xã đảo.

Minh Thuận

MICVIET MEDIA - Hướng đến các chuẩn mực toàn cầu.

Liên hệ với chúng tôi