Đang gửi...

Tặng quà hỗ trợ NCT có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đông Anh vượt qua đại dịch Covid-19

Ngày 6/9, tại công sở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã trao 250 suất quà, mỗi suất trị giá 550 nghìn đồng hỗ trợ, chung tay cùng NCT huyện vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Quang

cảnh buổi trao quà tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội

Trực tiếp trao quà cho NCT huyện có TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội, đại biểu Quốc hội khóa XV; TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội; bà Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam; đại diện Công ty CP Quản lý và Truyền thông MICVIET cùng các nhà tài trợ (Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank, Công ty CP Dịch vụ Quốc tế Hùng Vương 961, Công ty CP Đức Minh Đại Việt, Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang, Công ty TNHH BTB INT’L & MEDICAL và Công ty TNHH Hi-Tech I&E Việt Nam).

Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ (thứ 3 phải qua) và Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng (thứ 6 phải qua) trao quà hỗ trợ NCT huyện Đông Anh, TP Hà Nội

Ông Đỗ Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cho biết: Huyện Đông Anh là một trong những điểm nóng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội, có nhiều khu công nghiệp và nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, trong các đợt dịch bệnh bùng phát, huyện Đông Anh đã xử lí và kiểm soát tốt tình hình, được Chính phủ khen thưởng. Trong đợt dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư bùng phát, toàn huyện đã có 168 trường hợp F0, 863 trường hợp F1. Đến nay, huyện đã tổ chức phân vùng để kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng trao quà hỗ trợ NCT huyện Đông Anh, TP Hà Nội

Cùng với sự hỗ trợ của Chính phủ và thành phố, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Hội NCT huyện đã chủ động vận động sự chung tay ủng hộ của các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân hảo tâm hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua dịch bệnh. Toàn huyện vận động gần 10 tỉ đồng hỗ trợ các đối tượng khó khăn trên địa bàn, trong đó có NCT; riêng xã Uy Nỗ vận động trên 1 tỉ đồng. Quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huy động 1,5 tỉ đồng và Quỹ vắc-xin huy động 11 tỉ đồng. Nhờ các biện pháp quyết liệt và hiệu quả, đã nửa tháng nay trên địa bàn huyện không xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng; 1/4 dân số đã được tiêm mũi đầu tiên.

Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ tiếp nhận hỗ trợ và trao Thư cảm ơn của Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam cho các doanh nghiệp đồng hành cũng Quỹ

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ chúc mừng, đánh giá cao hiệu quả công tác phòng chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội của huyện Đông Anh; khẳng định: Trung ương Hội luôn quan tâm đến hội viên NCT. Cảm ơn tấm lòng và sự đồng hành của các doanh nghiệp đã tài trợ thông qua Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT để Hội có thêm nguồn lực chăm lo cho NCT, nhất là hỗ trợ NCT khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Món quà tuy giá trị vật chất chưa nhiều, nhưng thể hiện tấm lòng của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, thiết thực động viên cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo cho NCT. Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ cũng đề nghị cán bộ, hội viên NCT tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng”, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch của Chính phủ, của địa phương và khuyến cáo của ngành y tế, chung tay cùng Thủ đô và cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Chiều cùng ngày, Công ty CP Tích hợp Trí tuệ Nhân ái toàn cầu (GKI Organization) cùng nhà tài trợ (Hiệp hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Thiên Sinh, Tổ chức Happy Women vùng 10 Hà Nội thuộc Tổ chức Happy Women Leader Netword) cũng đến tại Trụ sở Trung ương Hội NCT Việt Nam trao tặng 3 thùng khẩu trang, 50 hộp thuốc bổ và 20 triệu đồng tiền mặt để thông qua Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT hỗ trợ NCT có hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua dịch bệnh Covid-19; tổng giá trị tiền và hiện vật hỗ trợ lên đến 75 triệu đồng.

Tin và ảnh: Thanh Hà

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Báo ngaymoionline.com.vn

MICVIET MEDIA - Hướng đến các chuẩn mực toàn cầu.

Liên hệ với chúng tôi